Khăn Poêmy được Sở công thương vinh danh là Sản phẩm Kết nối Sản xuất & Tiêu dùng bền vững

Được Sở Công thương vinh danh lần này là một nguồn động viên to lớn giúp cán bộ, nhân viên VAG – Khăn Poêmy không ngừng phát triển theo hướng hiện đại hóa và thân thiện với môi trường.

Vừa qua, Sở Công thương Hà Nội tổ chức Chương trình Kết nối “Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững trong lĩnh vực dệt may thành phố Hà Nội năm 2019”.

Dệt may là ngành kinh tế mũi nhọn nhưng lại có nhiều bấp cập như sử dụng nhiều tài nguyên nước, xả thải các chất gây ô nhiễm môi trường, tốn nhiều năng lượng. Hiểu được điều này, Công ty CP Quốc tế VAG đã luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang đến cho người tiêu dùng Việt sản phẩm chất lượng, thân thiện với môi trường.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Lê Hồng Thăng nêu rõ: Đây là một hoạt động để thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Đồng thời, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch 206/KH-UBND về hành động thực hiện chương trình sản xuất và tiêu dùng bền vững thành phố Hà Nội giai đoạn đến năm 2020.

Tham gia mạng lưới là những đơn vị trong lĩnh vực dệt may từ cung cấp nguyên liệu – nhà sản xuất – nhà phân phối – người tiêu dùng, đáp ứng 11 tiêu chí như: Hàm lượng Formaldehit và amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm thấp hơn mức giới hạn theo Quy chuẩn của Bộ Công thương; có hệ thống quản lý sản xuất, quản lý chất lượng, quản lý môi trường; thiết bị quy định dán nhãn năng lượng được dán nhãn từ ba sao trở lên.

Bên cạnh đó phải có giải pháp thu gom, phân loại, tái chế, tái sử dụng rác thải trong sản xuất; nhãn mác sản phẩm đầy đủ thông tin; hệ thống phân phối có quy trình nhập hàng, kiểm soát chất lượng sản phẩm khi nhập kho; thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện, nước trong hệ thống phân phối; có giải pháp giảm phát thải bao bì, túi nhựa, ni lông, thay thế dần bằng bao bì, túi thân thiện với môi trường; khách hàng mua sản phẩm thân thiện môi trường được tích điểm của hệ thống phân phối…

Hiện nay, Công ty CP Quốc tế VAG có 2 dòng sản phẩm chính đó là: Khăn mặt, khăn tắm Poêmy, thứ 2 đó là: Khăn lau bếp Vagreen. Cả hai sản phẩm của chúng tôi đều hướng đến mục tiêu chất lượng tốt và thân thiện với môi trường. Điều này được thể hiện từ khâu chọn nguyên liệu sản xuất, đến khâu đóng gói bao bì… VAG góp phần sử dụng có trách nhiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên, nâng cao chất lượng sản phẩm dệt may để đáp ứng các yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường.

mới nhất

Đối Tác

mới nhất